Đăng guest post Là Chiến Lược Xây Dựng backlink Tốt Nhất Hiện Có

Đăng guest post Là Chiến Lược Xây Dựng backlink Tốt Nhất Hiện Có

Guest post Là Gì?

Viết blog của khách và đăng bài của khách

Guest post hoặc đăng guest post là quá trình tạo ra một bài đăng trên blog với mục đích gửi nó đến một blog chất lượng tốt, nổi tiếng để họ xuất bản trên trang web của họ. Đó là một cách tuyệt vời để xuất hiện trước những người mà bạn muốn trò chuyện, kết nối với những độc giả mới và đưa tên tuổi của bạn ra thế giới.  Không nghi ngờ gì nữa, đăng guest post là chiến lược quan trọng nhất để tăng đáng kể mức độ phổ biến của blog của bạn.

Nhiều blogger ngoài kia đã bỏ qua thực tiễn thiết yếu này để phát triển một blog nổi tiếng. Đừng là một trong những người đó! Người ta tin rằng việc viết một bài đăng trên một blog lâu đời hơn có lợi gấp 5 lần so với viết một bài đăng trên blog của chính bạn.  5 lần!

Xin Lưu ý: Nếu bạn phải lựa chọn giữa việc dành thời gian đăng bài trên trang web của mình hoặc đăng guest post, bạn sẽ tốt hơn nên dành thời gian phát triển trang web của mình. Nếu bạn không có thứ gì đó để khán giả mới này nhai, thì nỗ lực của bạn sẽ không được đền đáp xứng đáng.

Dưới đây là 3 lý do chính tại sao đăng guest post nên là một chiến lược chính để tăng lưu lượng truy cập và mức độ phổ biến của blog của bạn:

Tại sao Đăng guest post là Câu trả lời cho Mọi lời cầu nguyện của chúng tôi!

1. Đăng guest post giới thiệu bạn với các cộng đồng mới.

Bạn có thể tham gia vào một cộng đồng đã được thành lập mà bạn tin rằng nó phù hợp với nội dung blog của bạn và chia sẻ ý tưởng của bạn với họ. Nếu bạn mang đến điều gì đó mới mẻ và thú vị, mọi người sẽ chuyển đổi thành người hâm mộ và người theo dõi. Mặt trái của điều đó là nếu bạn không ngừng cố gắng quảng bá thương hiệu, doanh nghiệp hoặc dịch vụ của chính mình, mọi người sẽ bắt gặp. Bạn không muốn trở thành “anh chàng đó”.

Hãy là mẫu người vị tha và cho đi. Nếu bạn giúp đỡ mọi người, họ sẽ quay lại để được giúp đỡ nhiều hơn. Dành thời gian để trả lời nhận xét của họ. Từ từ, nhưng chắc chắn, bạn sẽ thấy rằng bạn đang chiến thắng.

2. Đăng guest post rất tốt cho các công cụ tìm kiếm.

Một điều mà bạn phải yêu cầu khi viết guest post cho ai đó, đó là họ cho phép bạn có một backlink, dẫn trở lại blog của chính bạn, được tích hợp trong guest post. Nó thậm chí còn tốt hơn nếu nó nằm ở phía trên cùng của bài viết và nếu nó được bao quanh bởi nội dung có liên quan.

Khi số lượng guest post tăng lên, bạn sẽ thiết lập được một bộ sưu tập các backlink đến trang web của mình. Bạn càng có nhiều backlink dẫn đến trang web của mình, Google càng coi bạn là người đáng tin cậy và phổ biến hơn vì các trang web khác sẵn sàng backlink đến trang web của bạn. Để biết thêm thông tin về cách bạn có thể làm cho các công cụ tìm kiếm bắt đầu thích trang web của bạn hơn, hãy xem  trang Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm của chúng tôi .

3. Đăng  guest post xây dựng mối quan hệ với các blogger khác.

Khi bạn viết nội dung chất lượng cho ngày càng nhiều quản trị viên web khác nhau, bạn sẽ tự nhiên bắt đầu xây dựng mối quan hệ với các chủ sở hữu blog khác. Có những lợi ích chung từ việc đăng guest post. Máy chủ lưu trữ có được nội dung chất lượng mà họ không phải mất thời gian tạo và bạn đưa tên tuổi của mình ra công chúng và tạo backlink đến trang web của bạn. Đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi cho tất cả mọi người. Mỗi mối quan hệ mới là một cơ hội mới!

Xây Dựng backlink Chất Lượng Cao Thông Qua guest post

Việc xây dựng các backlink gắn liền với trang web của bạn không phải là điều dễ dàng. Việc xây dựng các backlink nội bộ chất lượng cao thậm chí còn khó hơn. Đăng guest post là một cách để đảm bảo các backlink backlink của bạn có chất lượng cao. Xây dựng backlink là một phần quan trọng của  tối ưu hóa ngay bây giờ, vì vậy bạn cần phải có một kế hoạch để có được các backlink backlink tốt. Bạn sẽ không yêu cầu được xuất bản trên một trang web mà không có lý do chính đáng, phải không?

Tất nhiên là không. Blog mà bạn đăng ký, để có cơ hội đăng guest post, phải thu hút sự chú ý của bạn. Nó có một danh tiếng tốt. Nó có nội dung nguyên bản, mới và rất thú vị được xuất bản trên đó hàng ngày, hàng ngày. Bạn đang làm bất cứ điều gì cần thiết để liên hệ với quản trị viên web và xây dựng mối quan hệ với anh ấy / cô ấy – điều đó cần phải làm và nó có thể sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều. Đây là tất cả những dấu hiệu tốt cho thấy họ không chỉ lấy nội dung và backlink mà mọi người gửi cho họ. Bạn muốn họ thật chọn lọc và bạn muốn tìm cách khiến họ chọn bạn – đây là những backlink sẽ có lợi nhất cho trang web của bạn.

Chất lượng hơn số lượng khi backlink xây dựng

Tôi sẽ thừa nhận rằng, trong những khía cạnh khác của cuộc sống, có những tình huống tôi chọn số lượng hơn chất lượng. Ví dụ: Khi tôi thực sự đói, ăn 6 món rẻ tiền từ thực đơn giá trị của Taco Bell nghe có vẻ tốt hơn là món salad rau bina với một ít ức gà. (Sau khi suy nghĩ về điều này nhiều hơn một chút, tôi có cảm giác kỳ lạ rằng hầu như tất cả những tình huống vượt quá chất lượng mà tôi thấy mình đều liên quan đến Taco Bell).

Xây dựng backlink là một lĩnh vực mà tôi tin chắc rằng chất lượng quan trọng hơn số lượng rất nhiều. Lý do chính khiến tôi tin vào điều này là vì tôi muốn giảm thiểu công việc mà tôi (hoặc khách hàng của tôi) sẽ phải làm trong tương lai.

Vâng, có thể bạn sẽ thấy một số lợi ích trong thời gian ngắn từ việc xây dựng số lượng lớn các backlink, bất kể chất lượng của chúng. Nói như vậy, bạn đang phải đối mặt với một số rủi ro:

 • Nếu số lượng backlink bạn thu được trông không tự nhiên, Google có thể phạt trang web của bạn trong bảng xếp hạng. Xây dựng backlink dần dần luôn là cách tốt nhất. (Thực tế là bạn đang làm điều đó, sẽ khiến bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh.)
 • Ngay bây giờ, ban giám khảo đã đánh giá cao giá trị của một số loại backlink, nhưng nhiều chuyên gia dự đoán rằng các backlink spam hoặc rác sẽ bắt đầu thực sự gây hại cho các trang web nhiều hơn trong tương lai gần.

Tôi không chắc chắn 100% điều đó có ý nghĩa, nhưng tôi sẽ chỉ làm với nó. Vui lòng cho tôi biết, trong phần bình luận bên dưới, bạn nghĩ điều này tồi tệ như thế nào.

Bài viết của khách là sự thật!

Cảm ơn bạn đã ở bên tôi qua tất cả những điều đó. Đạo đức của câu chuyện: chọn một vị trí cho backlink của bạn và truy cập nó. Đừng đi theo lối dễ dàng. Khi nào thì đi theo cách dễ dàng thực sự là câu trả lời đúng? Đăng guest post chỉ đơn giản là cách tốt nhất để backlink của bạn được đặt trên trang web mà trước đây bạn nghĩ rằng sẽ không bao giờ cân nhắc chuyển một backlink cho bạn. Về bản chất, nó cho phép bạn mở rộng phạm vi tiếp cận của mình đến các trang web mà hầu hết mọi người đều coi là ở cấp độ hoàn toàn khác với trang web của bạn.

Lợi thế của việc đăng guest post so với các phương pháp xây dựng backlink khác

 • Kiểm soát vị trí backlink
 • Tự do chọn tiêu đề bài viết của bạn
 • Kiểm soát văn bản backlink của mỗi backlink
 • Bạn có thể đảm bảo đặt một tiêu đề neo
 • Các đoạn văn có từ ngữ đẹp mắt cho các từ khóa LSI phong phú xung quanh backlink của bạn
 • Gây ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng thông qua các hình ảnh gợi ý để đưa vào bài viết của bạn
 • Kiểm soát độ dài guest post
 • Ảnh hưởng đến Xếp hạng tác giả của bạn bằng cách xác nhận quyền tác giả đối với guest post
 • backlink sẽ không chỉ trông tuyệt vời đối với các công cụ tìm kiếm, mà backlink còn mang lại lưu lượng truy cập chất lượng cho trang web của bạn và rất nhiều. Đó không phải là trường hợp của các backlink spam, xấu.

Như mọi khi, cảm ơn bạn đã đọc và luôn theo dõi, còn rất nhiều thứ khác sẽ đến!

Nguyễn Phương Huy

Website: http://sellanythingtoanyone.net

Nguyễn Phương Huy thích đọc sách, du lịch và hoạt động cộng đồng. A bắt đầu làm SEO từ năm 2009 và dự định sẽ theo đuổi nghề ngày đến khi nào a có thể. Hãy theo dõi a ấy để xem anh ấy chia sẻ kiến thức về SEO nói riêng, Digital marketing nói chung bạn nhé!