Cách tạo trang trụ cột hiệu quả cho SEO bủng nổ

Cách tạo trang trụ cột hiệu quả cho SEO bủng nổ

Nếu có một điều chúng ta có thể chắc chắn trong thế giới Digital marketing, thì đó là nó luôn thay đổi. Và, trong khi điều đó có nghĩa là các cơ hội mới luôn ở phía trước, nó cũng gây ra rất nhiều áp lực cho các chủ doanh nghiệp, marketer, người viết blog và bất kỳ ai có liên quan đến ngành phải liên tục cập nhật những gì mới.

Một kỹ năng mà mọi chuyên gia kỹ thuật số cần để luôn dẫn đầu là khả năng tạo và sử dụng các trang trụ cột. Trong hướng dẫn ngắn gọn này, tôi sẽ chia sẻ với bạn thêm thông tin về trang trụ cột là gì và cung cấp cho bạn một số mẹo sáng tạo để giúp bạn tạo một trang hiệu quả.

Trang Trụ cột là gì? 

Trang trụ cột là một trang dành riêng cho toàn bộ chủ đề. Các website được tạo thành từ các chủ đề khác nhau, thường được kết nối theo một cách nào đó, nhưng đối với khách truy cập website, có thể khó điều hướng một website và truy cập tất cả thông tin đó.

Chúng tôi có thể cố gắng làm cho mọi thứ dễ dàng hơn bằng cách sử dụng các hyperlink và điều hướng trực quan để giúp hướng dẫn người dùng, nhưng phần lớn, họ tự làm. Tuy nhiên, với một trang trụ cột, tất cả thông tin liên quan đến một chủ đề được tổng hợp vào một nơi duy nhất. 

Người dùng luôn có thể quay lại trang trụ cột và tiếp tục quá trình theo ý muốn. Đối với ngữ cảnh, hãy xem trang trụ cột của sellanythingtoanyone để biết thương hiệu.

Đây là một ví dụ tuyệt vời về một trang trụ cột chất lượng cao. Chúng tôi có thể xác định một số khía cạnh chính về cách các trang này được tạo:

  • Chúng cực kỳ dài, gần giống như một website một trang.
  • Chúng được xây dựng độc quyền xung quanh một cụm chủ đề – trong trường hợp này là “nhận thức về thương hiệu”.
  • Thiết kế đơn giản và sạch sẽ nhưng có nội dung dài.
  • Chúng chứa đầy các liên kết nội bộ đến các bài đăng và trang blog khác.

Nhưng một trang trụ cột không chỉ giúp điều hướng của người dùng. Lợi ích của nó gắn liền sâu sắc với nỗ lực SEO của bạn, tin hay không! Hãy xem xét kỹ hơn cách loại trang này hỗ trợ một website.

Tại sao website của bạn cần một trang trụ cột? 

Tạo một trang trụ cột tốn rất nhiều thời gian và công sức. Như bạn có thể tưởng tượng, thật không dễ dàng để tạo ra loại nội dung chi tiết và phong phú này, vì vậy sẽ hoàn toàn ổn nếu bạn tự hỏi bản thân xem tất cả công việc khó khăn này có xứng đáng với thời gian của bạn hay không. 

Dưới đây là một số lợi thế mà một trang trụ cột có thể mang lại cho website của bạn. 

1. Nó mang lại kết quả SEO tốt hơn

Google và các công cụ tìm kiếm khác yêu thích nội dung, nhưng điều họ yêu thích hơn là nội dung chất lượng cao có thể phù hợp với mục đích của người dùng. Theo thiết kế, các trang trụ cột khuyến khích tạo nội dung chất lượng cao, nơi bạn có thể tận dụng các từ khóa cần thiết cho mục đích SEO.

Nhưng ngoài từ khóa, có các yếu tố xếp hạng khác mà các trang trụ cột bao gồm:

  • Chúng cải thiện trải nghiệm người dùng (UX).
  • Chúng chứa nhiều hyperlink giúp điều hướng.
  • Chúng phù hợp với mục đích của người dùng.
  • Chúng được cấu trúc tốt, với các tiêu đề và tiêu đề phụ biểu thị thứ bậc của nội dung.

2. Đó là một Lộ trình Nội dung Động

Có những trang này không chỉ mang lại lợi ích cho người dùng. Khi bạn bắt đầu tạo một trang 101 xoay quanh một chủ đề và xem qua những điều cơ bản, bạn có thể dễ dàng phát hiện ra bất kỳ khoảng trống hoặc cơ hội nào bị bỏ lỡ trong nội dung của bạn và giải quyết nó. Điều này rất hữu ích trong chiến lược Content marketing !

3. Nó thu hút người dùng tham gia

Các trang cột là cơ hội để giữ chân người dùng trên website của bạn lâu hơn và thu hút họ, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng video hoặc hoạt ảnh ngoài văn bản. Chỉ cần nhìn vào trang trụ cột của theatlantic về sức khỏe dân số .

Nó chứa đầy dữ liệu và thông tin, nhưng bạn không có cảm giác như đang đọc một cuốn sách giáo khoa khi xem qua nó. Trang chủ yếu dựa vào hình ảnh để thu hút người đọc và các liên kết được giữ bên ngoài nội dung chính để giữ cho văn bản càng đơn giản càng tốt. Điều này dẫn đến việc mọi người dành nhiều thời gian hơn trên website với mục đích duy nhất là xem nội dung trên trang trụ cột.

4. Nó đối sánh với các truy vấn tìm kiếm hội thoại

Cách mọi người tìm kiếm mọi thứ đã thay đổi đáng kể trong những năm qua.

Chỉ cần nghĩ về cách bạn tìm kiếm một chủ đề. Bạn có viết một từ khóa mơ hồ, hay bạn có nhiều khả năng viết ra một câu hỏi chính xác? Nó là cái sau, phải không? Đó là bởi vì chúng tôi muốn có kết quả chính xác cho các tìm kiếm của mình và chúng tôi biết thêm thông tin vào các truy vấn của mình sẽ mang lại cho chúng tôi điều đó.

Và Google muốn đảm bảo mọi người tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Các trang trụ cột, bởi vì chúng có quá nhiều nội dung, có thời gian dễ dàng hơn để khớp chặt chẽ với loại truy vấn hội thoại, điều này giúp Google và các công cụ tìm kiếm khác cung cấp cho trang đó một vị trí xếp hạng tốt hơn.

Cách tạo một trang trụ cột hiệu quả 

Như tôi đã nói trước đây, việc tạo một trang trụ cột không dễ dàng và nó mất nhiều thời gian hơn so với bài đăng trên blog thông thường của bạn. Tuy nhiên, nếu xét về tất cả những lợi ích mà nó mang lại thì nó rất đáng giá.

Nhưng trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm cụm chủ đề trên website của mình, tôi muốn chia sẻ một số mẹo về cách tạo một trang trụ cột tốt. Hãy xem danh sách này như một hướng dẫn để giúp bạn trên hành trình của mình và đảm bảo trang của bạn mang lại kết quả mong muốn!

Bước 1: Chọn chủ đề 

Bước đầu tiên và được cho là quan trọng nhất là chọn chủ đề mà trang trụ cột của bạn sẽ xoay quanh. Rất nhiều người có xu hướng làm điều đó bằng cách chọn từ khóa họ muốn xếp hạng tốt hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP), nhưng một trang trụ cột cần phải dựa trên một chủ đề rộng có thể cho phép bạn liên kết nhiều trang trên website của mình .

Tất nhiên, bạn cũng muốn đảm bảo trang trụ cột có liên quan đến đối tượng của bạn, đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên tạo tính cách người mua và xem loại thông tin mà đối tượng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm. Người mua cũng có thể giúp bạn thực hiện các nỗ lực marketing khác, vì vậy bạn nên tạo một cá tính riêng.

Bước 2: Tìm chủ đề phụ thông qua nghiên cứu từ khóa 

Vì vậy, bạn đã chọn một chủ đề, chẳng hạn như “Email marketing” và quyết định tạo một trang trụ cột về chủ đề đó. Điều tiếp theo bạn sẽ muốn làm là tìm các chủ đề phụ sẽ đi vào nội dung và cách tốt nhất để làm điều đó là thông qua nghiên cứu từ khóa.

Nghiên cứu từ khóa cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về những gì mọi người đang tìm kiếm liên quan đến chủ đề trang trụ cột của bạn. Mặc dù bạn có quyền tự do cấu trúc nội dung của mình khi bạn thấy phù hợp (kiến thức chuyên môn của bạn về chủ đề này cũng rất phù hợp), nhưng bạn nên đăng ký với các công cụ như Ahrefs, Moz và Mangools để giúp bạn giải quyết những gì mọi người muốn học trực tiếp.

Những từ khóa này cũng sẽ được bao gồm trong chính nội dung, điều này sẽ giúp ích cho nỗ lực SEO của bạn khá nhiều. Hãy nhớ tìm kiếm các từ khóa dài  để có thể giải quyết các truy vấn cụ thể hơn.

Bước 3: Viết hoặc chỉ định một trang hiện có 

Bước tiếp theo cũng là bước sẽ tốn nhiều thời gian và công sức nhất: viết và tạo trang. Trong một số trường hợp, bạn có thể lấy một trang hiện có và thay đổi nó thành một trang trụ cột, nhưng điều đó thực sự tùy thuộc vào bạn.

Đối với bước này, tôi có một số mẹo bổ sung mà tôi nghĩ sẽ hữu ích:

Có một định nghĩa rõ ràng và ngắn gọn về chủ đề của bạn. Điều quan trọng là phải tạo tiền đề cho trang trụ cột của bạn và trấn an người dùng rằng họ đang ở đúng nơi. Cách dễ nhất để làm điều đó là chỉ cần đưa ra một định nghĩa ngắn ngay ở đầu trang và sau đó tiếp tục với phần còn lại của nội dung.

Thêm mục lục để dễ dàng điều hướng. Một số người dùng có thể không cần đọc từng phần trong trang trụ cột của bạn, hoặc thậm chí quay lại các phần khác để làm mới bộ nhớ của họ. Dù lý do là gì, một trang trụ cột cần có mục lục để cho phép điều hướng dễ dàng.

Chọn các chủ đề liên quan đến từ khóa của bạn. Khi bạn viết nội dung của mình, hãy cố gắng tạo mỗi tiêu đề phụ xoay quanh một từ khóa liên quan đến chủ đề mà bạn đã khám phá ra thông qua nghiên cứu từ khóa của mình.

Viết nội dung cung cấp một cái nhìn tổng quan. Bạn rất dễ bị lạc vào các chi tiết và muốn thêm càng nhiều càng tốt – nhưng hãy nhớ, đó không phải là điểm của trang trụ cột. Người dùng của bạn không nhất thiết phải biết mọi thứ về chủ đề khi họ đã tìm hiểu xong, chỉ cần biết tổng quan về chủ đề đó.

Liên kết đến các trang blog khác của bạn. Đối với những người đang tìm kiếm thêm thông tin, hãy thêm các hyperlink đến các bài đăng blog khác mà bạn đề cập sâu hơn về chủ đề.

Chú ý đến thiết kế. Các khía cạnh thiết kế có thể tạo ra hoặc phá vỡ một trang trụ cột. Có rất nhiều nội dung và việc thu hút mọi người không chỉ bằng cách viết một cách thuyết phục. Những thứ như phông chữ dễ chịu, màu sắc đẹp và một mẫu hấp dẫn cũng quan trọng không kém. Tạo một trang khuyến khích mọi người xem đến cùng.

Bước 4: Tăng thẩm quyền cho trang của bạn thông qua các inbound link 

Một lợi ích đáng kinh ngạc của một trang trụ cột là nó là cơ hội để liên kết. Đầu tiên, nó cho phép bạn thêm nhiều liên kết nội bộ, giúp người dùng ở lại website của bạn nhiều hơn và dễ dàng tìm thấy nội dung của bạn.

Nhưng, nếu bạn hỏi tôi, đó là cơ hội cho các backlink quan trọng nhất cho mục đích SEO. Backlink là các liên kết từ trang này đến trang khác hoặc website. Công cụ tìm kiếm xem các backlink là phiếu bầu từ một website khác rằng nội dung của bạn hữu ích và có liên quan. Đó là lý do tại sao rất nhiều marketer và chuyên gia SEO tập trung nhiều vào việc xây dựng backlink chất lượng .

Vì điều kiện tiên quyết đối với các trang trụ cột là nội dung chất lượng cao, các website khác sẽ buộc phải liên kết với bạn. Tuy nhiên, bạn có thể tăng cơ hội của mình bằng cách đăng bài của khách trên các website khác hoặc liên hệ với các blogger khác theo cách thủ công . Điều này không chỉ giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn mà còn giúp nâng cao toàn quyền website của bạn. 

Bước 5: Luôn dẫn đầu và cập nhật trang của bạn thường xuyên 

Cuối cùng, bạn sẽ phải liên tục cập nhật trang trụ cột của mình – tôi chắc chắn 100% về điều đó. Ngay cả khi nội dung luôn mới và sẽ luôn phù hợp, điều cuối cùng có thể khác biệt là thông tin mọi người muốn biết về nó.

Sự chú ý của người dùng có thể đi vào hầu hết mọi ngóc ngách của một chủ đề và nếu bạn muốn trang trụ cột của mình vẫn nằm trong các truy vấn tìm kiếm và phục vụ các mục đích của nó, thì điều cần thiết là phải cập nhật trang thường xuyên. Tôi khuyên bạn nên thực hiện lại nghiên cứu từ khóa của mình ngay bây giờ và sau đó để xem liệu có bất kỳ thay đổi nào trong các chủ đề phụ tiềm năng hay không. Hãy làm điều đó thường xuyên nếu cần, đặc biệt là đối với các ngành được biết là thay đổi trong thời gian ngắn, như marketing hoặc ngành công nghệ!

Phần kết luận 

Tôi thấy các trang trụ cột là cơ hội tuyệt vời để các thương hiệu phát triển, vì về bản chất, chúng là cách để bạn cho khán giả thấy kiến ​​thức chuyên môn của mình về một chủ đề cụ thể, ngoài ra còn là chiến thuật SEO rất hiệu quả.

Chỉ cần nhớ rằng bạn luôn tạo nội dung cho người đọc, không phải công cụ tìm kiếm. Hãy ghi nhớ điều này khi bạn đang thiết kế và viết trang trụ cột tuyệt vời của mình.

Nguyễn Phương Huy

Website: http://sellanythingtoanyone.net

Nguyễn Phương Huy thích đọc sách, du lịch và hoạt động cộng đồng. A bắt đầu làm SEO từ năm 2009 và dự định sẽ theo đuổi nghề ngày đến khi nào a có thể. Hãy theo dõi a ấy để xem anh ấy chia sẻ kiến thức về SEO nói riêng, Digital marketing nói chung bạn nhé!